breadcrumb
Tin tức

Vải địa kỹ thuật gia cường GET - ứng dụng và thông số vải địa kỹ thuật

Vải địa kỹ thuật gia cường hay còn gọi là Vải địa địa kỹ thuật dệt. Sở hữu thông số kỹ thuật về độ chịu kéo cao, độ bền lớn, tuổi thọ hàng 100 năm, giúp loại vải địa này được ứng dụng hầu hết trong các công trình lớn, trọng điểm.

Vải địa kỹ thuật gia cường GET - ứng dụng và thông số vải địa kỹ thuật

Vải địa kỹ thuật gia cường hay còn gọi là Vải địa địa kỹ thuật dệt. Sở hữu thông số kỹ thuật về độ chịu kéo cao, độ bền lớn, tuổi thọ hàng 100 năm, giúp loại vải địa này được ứng dụng hầu hết trong các công trình lớn, trọng điểm.

- Khả năng ổn định nền tốt, thi công dễ dàng, nhanh chóng và ít tốn nhân công, giúp giảm chi phí vật tư cho công trình là những lợi thế của vải địa kỹ thuật nói chung và vải địa gia cường nói riêng.

- Để tìm hiểu các thông số kỹ thuật và ứng dụng của vải địa gia cường sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn phù hợp nhất cho công trình , dự án.

Vải địa kỹ thuật gia cường

- Vải địa kỹ thuật dệt còn được gọi là Vải địa kỹ thuật gia cường hay vải địa kỹ thuật cường độ cao. Vật tư được sản xuất từ các sợi Polyester { PET } hoặc polypropylen { PP } có cường độ chịu kéo cao, độ giãn dài thấp được sử dụng xử lý nền đất yếu, có độ bền hàng 100 năm, đảm bảo yêu cầu tuổi thọ cho các công trình dài hạn và dự án đặc biệt.

- Vải địa kỹ thuật gia cường được xử lý tử hạt nhựa nguyên sinh PP sau đó sản xuất những bó sợi chịu lực để tạo ra 1 sản phẩm có đủ các chức năng sau đó được dệt các bó sợi thành sản phẩm Vải địa kỹ thuật dệt theo các cường lực khác nhau theo yêu cầu của công trình.

Vải địa kỹ thuật gia  cường – Vải địa kỹ thuật dệt (thương hiệu GET) có cường độ chịu kéo cao từ 50 đến 600 kN/m và độ giãn dài thấp < 25% do vậy được sử dụng làm chức năng chính là gia cường cho nền đất yếu, tăng độ cấu kết và giảm khả năng lu lèn cho nền đất, giảm thời gian thi công. Do đó sẽ tiết kiệm chi phí đáng kể so với các loại vật liệu truyền thống khác

    - Quy cách vải địa kỹ thuật gia cường [thương hiệu GET];

    - Vải địa kỹ thuật gia cường (thượng hiệu GET) bao gồm các loại chính như sau:

    - Vải địa kỹ thuật gia cường GET 5 : cường lực chịu kéo là 50/50 Kn/m;

    - Vải địa kỹ thuật gia cường GET 10 : cường lực chịu kéo là 100/50 kN/m;

   - Vải địa kỹ thuật gia cường GET 100 : cường lực chịu kéo là 100/100 kN/m;

   - Vải địa kỹ thuật gia cường GET 15 : cường lực chịu kéo là 150/50 kN/m;

   - Vải địa kỹ thuật gia cường GET 20 : cường lực chịu kéo là 200/50 kN/m;

   - Vải địa kỹ thuật gia cường GET 200 : cường lực chịu kéo là 200/200 kN/m;

   - Vải địa kỹ thuật gia cường GET 25 : cường lực chịu kéo là 250/50 kN/m;

   - Vải địa kỹ thuật gia cường GET 30 : cường lực chịu kéo là 300/50 kN/m;

   - Vải địa kỹ thuật gia cường GET 300 : cường lực chịu kéo là 300/300 kN/m;

   - Vải địa kỹ thuật gia cường GET 40 : cường lực chịu kéo là 400/50 kN/m;

   - Về Quy cách vải địa kỹ thuật gia cường có khổ rộng 3.5m và chiều dài cuộn sẽ tương ứng các cường lực khác nhau.

   - Đồng thời hệ số dão của loại vải này rất thấp, là 1.45 sau 120 năm. Giúp đảm bảo được các yêu cầu về độ bền và thời gian sử dụng của công trình.

  - Các đặc điểm về độ biến dạng nhỏ, với 12% ở tải trọng tối đa, thoát nước nhanh hỗ trợ cho việc xử lý nền cho công trình giao thong, xây dựng.

    Ứng dụng của vải địa kỹ thuật gia cường:

   + Vải địa kỹ thuật không phải là một vật liệu quá mới mẻ với các chuyên gia thiết kế và thi công công trình. Bởi các công trình thi công trên nền đất yếu, địa chất phức tạp hiện nay đều luôn có sự góp mặt của vật liệu này. Nhưng việc lựa chọn loại vải địa dệt, không dệt hay gia cường thì phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Dưới đây là những ứng dụng cơ bản của vải địa gia cường:

   - Được Xử lý nền đất yếu của đường đắp cao

   - Vải địa kỹ thuật gia cường được trải trên bề mặt nền đất yếu, nhằm tăng khả năng chịu tải của nền, chống lại các lực cắt của khối sụt trượt tiềm năm của nền đắp cao trong thời gian dài hạn.

   - Chống sụt trượt mái dốc: Với cường độ chịu kéo lớn và độ giãn dài thấp, vải địa kỹ thuật có dệt được trải thành từng lớp ngang trong thân mái dốc để tăng khả năng chịu tải, chống sự sụt trượt đối với lền đất yếu. Mặt ngoài của mái dốc có thể neo bằng chính vải địa kỹ thuật gia cường hoặc các vật liệu khác nhằm chống xói mòn của nền đất yếu.

   - Liên kết cọc: Vải địa kỹ thuật gia cường được trải trên các cọc xử lý nền đất yếu, tạo ra một giàn đỡ truyền tải trọng từ các công trình bên trên tới tất cả các cọc một cách hiệu quả. Đồng thời giúp tiết kiệm được số lượng cọc sử dụng.

    Vải địa kỹ thuật gia cường GET chính là loại vải dệt thuộc dòng phân khúc tầm cao trong hệ thống vải địa kỹ thuật dệt.

Công ty WINBATA mong muốn được hợp tác, nhận phản hồi từ các khách hàng về kỹ thuật hay khách hàng muốn biết về giá vải địa kỹ thuật. Quý khách vui lòng liên hệ qua Hotline 0968802566 để chung tôi xin được tư vấn và xin phép được phục vụ quý khách hàng trong cả nước được tốt nhất.

Trân trọng cám ơn